04:19 Thứ sáu, 28/08/2015

Trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 49

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 338846

trung tam tin hoc

Trang nhất » Tin Tức » Quản lý chất thải rắn

Ảnh hưởng của ô nhiễm chất thải rắn

Thứ hai - 30/05/2011 09:45
Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào đánh giá chi tiết về tác động của CTR đến môi trường và sức khoẻ ở tỉnh Quảng Trị. Song, như đã đề cập ở trên, hầu hết các bãi rác ở tỉnh Quảng Trị đều chưa hoạt động đúng quy cách và một phần đáng kể CTR, đặc biệt là ở các vùng huyện thị và nông thôn, chưa được thu gom (kể cả chất thải vệ sinh) và xử lý đúng quy định, mà được xả thải trực tiếp ra môi trường. Những điều đó không chỉ làm mất mỹ quan đô thị và nông thôn, mà còn gây ô nhiễm môi trường. Mùi hôi thối và các khí độc phát sinh từ các bãi rác ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cộng đồng, đặc biệt là đối với trường hợp các bãi rác ở gần khu vực dân cư. Khi có mưa lụt, nước chảy tràn lôi cuốn theo nhiều chất ô nhiễm (cả các tác nhân truyền bệnh) vào các lưu vực, gây ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là đối với trường hợp bãi rác ở gần các nguồn nước hoặc ở vị trí cao trong lưu vực các nguồn nước.

 

Mặt khác, do hầu hết là các bãi rác lộ thiên, nên một bộ phân dân nghèo (trong đó có cả phụ nữ và trẻ em) vẫn kiếm sống bằng cách thu nhặt các vật liệu (có thể tái sử dụng) từ các bãi rác. Điều này gây lo lắng về sức khoẻ của những người nghèo đó.

            Một lượng đáng kể chất thải nguy hại chưa được thu gom và xử lý đúng quy định cũng tác động bất lợi đến môi trường và sức khoẻ cộng đồng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn