07:16 Chủ nhật, 07/03/2021

Trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 70

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2709

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 824377

trung tam tin hoc

Trang nhất » Tin Tức » Tác động của ô nhiễm môi trường

Thiệt hại đối với hoạt động du lịch

Tỉnh Quảng Trị có tiềm năng rất lớn trong việc phát triển du lịch với nguồn tài nguyên tự nhiên, di sản văn hoá có giá trị cũng như một hệ thống di tích lịch sử chiến tranh đồ sộ, độc đáo và những lễ hội truyền thống thu hút được sự tham gia của du khách trong và ngoài nước.

Tác động của ÔNMT đối với các vấn đề kinh tế-xã hội

Các hoạt động KT-XH ngày càng phát triển nhưng công tác BVMT chưa được quan tâm đúng mức, cùng với sự gia tăng dân số, quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá thì sức ép lên các thành phần môi trường càng gia tăng. Nếu sự phát triển không đồng thời với công tác BVMT thì phát triển sẽ không theo định hướng phát triển bền vững.

Tác động của ÔNMT đối với sức khỏe con người

Ảnh hưởng của ô nhiễm nước đối với sức khỏe con người có thể thông qua hai con đường: một là do uống phải các loại nước bị ô nhiễm hay các loại rau quả và thủy hải sản được nuôi trồng trong nước ô nhiễm; hai là tiếp xúc với môi trường nước ô nhiễm trong quá trình sinh hoạt và lao động. Khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm có thể dẫn đến mắc một số bệnh: điển hình là các bệnh về đường tiêu hoá do nhiễm khuẩn như tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn; bệnh siêu vi trùng như bại liệt, viêm gan B; bệnh ký sinh trùng, giun sán; bệnh ngoài da như ghẻ lở, hắc lào, bệnh mắt hột, bệnh phụ khoa và tiềm ẩn các nguy cơ gây ung thư,...