06:53 Chủ nhật, 07/03/2021

Trang chủ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 64

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2703

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 824371

trung tam tin hoc

Trang nhất » Tin Tức » Tai biến thiên nhiên và sự cố môi trường

Tai biến thiên nhiên

Quảng Trị là một trong các tỉnh duyên hải miền Trung có đặc điểm về khí hậu và địa hình rất phức tạp, là nơi chịu ảnh hưởng của hầu hết các loại thiên tai thường xảy ra ở Việt Nam, nhưng với tần suất cao hơn và mức độ ác liệt hơn như: bão, áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, lũ quét, dông, sét, sụt lún đất, gió mùa, xâm nhập mặn, triều cường... Trong đó, nhiều nhất là bão, lũ lụt, lốc xoáy, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, bờ biển, cát bay cát lấp,... gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KT- XH.

Sự cố môi trường

Cháy rừng Cháy rừng thường xảy ra do sự bất cẩn của con người, cộng với đặc trưng khí hậu khắc nghiệt dẫn đến hiện tượng cháy rừng, trong đó chủ yếu là rừng trồng. Cháy rừng ở Quảng Trị thường diễn ra vào mùa khô hạn, nhiệt độ cao kèm theo gió Tây Nam (gió Lào) khô nóng. Theo số liệu thống kê của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị, trong 5 năm qua, tổng diện tích rừng bị cháy ở Quảng Trị là 601,51 ha (xem Bảng 8.2.1).

Đánh giá mức độ thực hiện các mục tiêu đề ra để khắc phục/phòng ngừa sự cố môi trường, tai biên thiên nhiên

Nhằm thực thi thống nhất, có hiệu quả các đạo luật của Nhà nước về phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, đồng thời để phù hợp hoàn cảnh, điều kiện cụ thể của địa phương, từ ngày lập lại tỉnh (1989) đến nay, Quảng Trị đã cụ thể hóa, ban hành các quy định về quản lý, khắc phục hậu quả do thiên tai, sự cố môi trường.